LẬP TRÌNH VIÊN VÀ CON ĐƯỜNG TIẾN THÂN. TIẾNG ANH CÓ LÀ YẾU TỐ TIÊN QUYẾT?

Con đường tiến thân của Lập trình viên

Trong bối cảnh nền công nghệ thế giới tiếp tục ứng dụng và ngày càng phát triển mạnh, lập trình viên vẫn luôn được các chuyên gia dự báo là một trong những lĩnh vực hàng đầu, đòi hỏi nguồn nhân lực phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhiều bạn trẻ nắm bắt được xu hướng đã tìm hiểu và theo học Công Nghệ Thông Tin rất nhiều, nhưng thực tế lại chưa thật sự hiểu rõ về ngành dẫn đến chưa gặt hái được những thành công nhất định.

Câu chuyện “Lập trình viên thì có cần phải biết Tiếng Anh hay không?” hay “Con đường tiến thân của lập trình viên và cần chuẩn bị hành trang như thế nào cho con đường sự nghiệp của mình?” luôn là vấn đề băn khoăn của các bạn lập trình viên nói riêng và các bạn theo ngành Công nghệ thông tin nói chung. Với mong muốn đem lại giá trị cộng đồng và giúp đỡ các bạn sinh viên, CrossTech đã tổ chức buổi workshop “CON ĐƯỜNG TIẾN THÂN CỦA LẬP TRÌNH VIÊN. TIẾNG ANH CÓ LÀ YẾU TỐ TIÊN QUYẾT?”  để giải đáp những thắc mắc của các sinh viên theo học Công Nghệ Thông Tin hiện nay.

MỤC TIÊU BUỔI WORKSHOP:

BIẾT: Điều kiện cần và đủ để làm Backend, Frontend và Full-stack developer
HIỂU: Lập trình viên phát triển sự nghiệp như thế nào, là nghề HOT với mức lương cao và nhiều cơ hội phát triển ra sao
RÕ: Tiếng Anh có phải là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển sự nghiệp của 1 lập trình viên?
Con đường tiến thân của Lập trình viên
Con đường tiến thân của Lập trình viên
Tham gia Workshop “CON ĐƯỜNG TIẾN THÂN CỦA LẬP TRÌNH VIÊN. TIẾNG ANH CÓ LÀ YẾU TỐ TIÊN QUYẾT?” có sự tham gia của anh Vũ Hoàng Lâm – anh hiện là Backend Developer tại Wolffun, CTO tại Upcare, là một Speaker thân thiện, vui vẻ và mang đầy năng lượng tích cực. Speaker còn lại là anh Phạm Hoàng Việt – Một “nghệ nhân” lành nghề trong làng công nghệ và có đam mê chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của anh đến với các bạn trẻ đi sau trong ngành. Hiện anh đang đảm nhiệm vị trí Technical Architect tại NashTech Vietnam. 
Anh Vũ Hoàng Lâm - Speaker buổi Workshop
Anh Vũ Hoàng Lâm – Speaker buổi Workshop
Anh Phạm Hoàng Việt - Speaker buổi Workshop
Anh Phạm Hoàng Việt – Speaker buổi Workshop
Trong buổi Workshop, các Speaker có những chia sẻ về điều kiện cần và đủ để làm một lập trình viên backend, frontend và full-stack, những ngôn ngữ mà một lập trình viên backend, frontend và full-stack nên hướng theo, những lưu ý của một lập trình viên backend, frontend và full-stack chưa có kinh nghiệm khi nộp CV và phỏng vấn với các nhà tuyển dụng,…. cũng như rất nhiều nội dung bổ ích và thú vị được CrossTech chuẩn bị chu đáo gửi đến các bạn trẻ tham gia chương trình. 
CrossTech xin gửi lời cảm ơn đến hai anh Vũ Hoàng Lâm, anh Phạm Hoàng Việt đã đồng ý lời mời làm speaker cho chương trình, các anh chia sẻ những kiến thức, quan điểm và kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Lập Trình cho các bạn sinh viên còn đang chập chững vào nghề. Cảm ơn sự dẫn dắt vô cùng duyên dáng của MC Trương Thị Cam – cựu mentee xuất sắc của khóa QC Manual 04/2022. Ngoài ra cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ Chức và tất cả những thành viên của CrossTech đứng sau lo lắng cho hậu kỳ để buổi Workshop “CON ĐƯỜNG TIẾN THÂN CỦA LẬP TRÌNH VIÊN. TIẾNG ANH CÓ LÀ YẾU TỐ TIÊN QUYẾT?” diễn ra thành công tốt đẹp.