Bootcamp Phân tích nghiệp vụ Business Analyst được tổ chức bởi CrossTech tháng 3/2023 Tháng 3-2023

Bootcamp Business Analyst - Mentor Phung Duc Chinh & Dinh Lan
START
END
LOCATION

Bootcamp Phân tích nghiệp vụ Business Analyst tháng 3/2023

Tháng 3/ 2023 vừa qua, CrossTech đã tổ chức một Bootcamp chưa từng có từ trước đến nay về Business Analyst hay còn gọi là phân tích nghiệp vụ.

Buổi workshop dành cho tất cả các bạn sinh viên và các anh chị đã đi làm muốn tìm hiểu về Business Analyst (phân tích nghiệp vụ) để có cơ hội nhiều hơn cho công việc trong tương lai.

Khóa học được hướng dẫn bởi hai anh Mentor giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích nghiệp vụ đó là anh Phùng Đức Chính – COO CrossTech và anh Định Lân – hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Công nghệ Ari.

Bootcamp được diễn ra trong 6 buổi ( sáng và chiều) vào ba ngày thứ 7 trong tháng 3 tại văn phòng CrossTech với sự tham gia đầy đủ của các bạn học viên và hai vị mentor.

 

Hình ảnh buổi học đầu tiên tại văn phòng CrossTech
Hình ảnh buổi học đầu tiên tại văn phòng CrossTech

Trong buổi học đầu tiên, các bạn học viên được tìm hiểu một cách cơ bản nhất về tổng quan Business Analyst, quy trình phát triển phần mềm và vai trò của một Business Analyst trong dự án thực tế. Đồng thời các bạn học viên sẽ được tìm hiểu nghiệp vụ, hiểu thêm về diagram/ flow và chọn đề tài làm cuối khóa học.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vài thông tin cơ bản về Bussiness Analyst nhé.

Business Analyst là gì?

Bussiness Analyst (BA) được hiểu là ” Chuyên viên Phân tích Kinh doanh”, tuy nhiên ở Việt Nam mọi người thường quen với cách gọi phổ biến hơn đó là “Chuyên viên Phân tích Nghiệp vụ”.

Đúng như tên gọi, trách nhiệm chính của vị trí này là phân tích và đánh giá các quá trình kinh doanh của công ty để xác định những vấn đề cần được cải thiện, từ đó đề xuất ra hướng giải quyết cụ thể. BA có thể là những người làm việc trực tiếp với khách hàng để qua đó nhận đóng góp ý kiến và chuyển thông tin về nội bộ để xử lý. Ngoài ra, BA còn đảm nhận vai trò quản lý tài liệu kỹ thuật.

Làm BA là làm gì?

Trách nhiệm của Business Analyst bao gồm kiến ​​thức sâu rộng về phân tích, dự báo và lập ngân sách tài chính, cũng như hiểu rõ về các yêu cầu báo cáo và quy định, các yếu tố thành công và các chỉ số hoạt động.

Dưới đây là bản mô tả công việc của Business Analyst, sẽ cung cấp cho các nhà phân tích kinh doanh tham vọng một ý tưởng về các nhiệm vụ mà họ cần thực hiện:

  • Khả năng làm việc với đồng nghiệp và các bên liên quan để hiểu sâu hơn về các yêu cầu kinh doanh quan trọng.
  • Khả năng phân tích mô hình dữ liệu để đưa ra kết luận hợp lý.
  • Phát triển các giải pháp sáng tạo để thay đổi chiến lược và hoạt động, đây là vai trò chính của Business Analyst.
  • Thành thạo trong việc phát minh ra các quy trình hoặc hệ thống cần thiết để thực hiện các thay đổi.
  • Giao tiếp hiệu quả và kỹ năng giữa các cá nhân để tương tác với quản lý cấp cao về việc thực hiện các thay đổi.
  • Kiến thức và chuyên môn vững chắc trong việc đánh giá tác động của những thay đổi.
  • Năng lực viết báo cáo và thuyết trình để làm nổi bật ảnh hưởng của những thay đổi bạn đã thực hiện.
  • Thực hiện các bài kiểm tra, khảo sát và hội thảo là một phần trong hoạt động hàng ngày của bạn.