Khóa học QC Manual tháng 8/2022

Tham gia
Enrolled: 24 mentees
Duration: 48 hours

TUYỂN SINH KHÓA HỌC QC MANUAL MIỄN PHÍ TẠI CROSSTECH 08/2022

Khóa học QC Manual đã không còn xa lạ gì với các bạn Mentee khi đồng hành CrossTech. Tin vui cho các bạn mới là khóa sẽ tiếp tục được mở ra và sẵn sàng đón nhận sự tham gia của các bạn.

?? ?????? là một khóa học kiểm thử phần mềm được CrossTech mở ra dành cho những bạn yêu thích công việc kiểm tra, đánh giá chất lượng phần mềm.

Ai có thể tham gia QC Manual?

Sinh viên CNTT có mong muốn rèn luyện kỹ năng tự kiểm thử phần mềm trong quá trình phát triển sản phẩm.

Các bạn yêu thích lĩnh vực kiểm thử phần mềm và mong muốn phát triển sự nghiệp với kiểm thử phần mềm.

Các bạn không học CNTT nhưng yêu thích công việc Testing hoàn toàn có thể tham gia

1. Thông tin tuyển sinh khóa QC Manual tại CrossTech :

Thông tin khóa học:
Thời gian: 14h – 17h thứ 7, chủ nhật
Hình thức: Online (qua Skype)

Khóa học sẽ đóng form đăng ký và khai giảng ngay sau khi đủ số lượng. Tham gia cùng CrossTech ngay nhéeee!!

Đăng ký tham gia khóa học QC Manual
Đăng ký tham gia khóa học QC Manual

2. QA, QC là gì?

QA (Quality Assurance), QC (Quality Control), và tester là các thuật ngữ liên quan đến quá trình kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm. Dưới đây là mô tả cho mỗi thuật ngữ:

  • QA (Quality Assurance): QA là viết tắt của “Quality Assurance” (Đảm bảo chất lượng). QA là quá trình và các hoạt động nhằm đảm bảo rằng phần mềm được phát triển và triển khai đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đã được định trước. QA không chỉ tập trung vào việc kiểm tra cuối cùng mà còn đảm bảo rằng quy trình và phương pháp phát triển phần mềm đang được thực hiện một cách chính xác và có hiệu quả. Nó bao gồm việc xác định tiêu chuẩn chất lượng, lên kế hoạch, kiểm soát và đảm bảo quá trình phát triển phần mềm ( QA phần mềm) đáp ứng các yêu cầu chất lượng. 

 

  • QC (Quality Control): QC là viết tắt của “Quality Control” (Kiểm soát chất lượng). QC là quá trình kiểm tra chất lượng phần mềm đã hoàn thành để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng đã được định trước. Các hoạt động QC bao gồm kiểm tra tính năng, kiểm tra hiệu suất, kiểm tra bảo mật, kiểm tra độ tin cậy và các kiểm thử khác để xác định lỗi và sửa chúng trước khi sản phẩm được triển khai.Có 2 vị trí QC thông thường là QC Manual (không đòi hỏi kỹ năng lập trình) và QC Automation (đòi hỏi kỹ năng lập trình). QC Automation la gi?

THÔNG TIN LIÊN HỆ


CÔNG TY CỔ PHẦN CROSSTECH

260e Hotline: 0963 28 2927 – 0336 36 4490
27a1 Fanpage: facebook.com/crosstechteam
laptrinhvienio youtube chanel Channel: YouTube/crosstechteam
1f4e7 Email: training@crosstechhub.com
1f3e2 Địa chỉ: Phòng 112A, Nhà A, Khu Công Nghệ Phần Mềm, Đường Nội Bộ Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh, Khu Phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Nếu bạn thấy khóa học này hữu ích thì hãy cùng chia sẻ thông tin này đến cho bạn bè mình biết luôn nha!

Chương trình giảng dạy của khóa QC Manual :

 

Chapter

Nội dung bài tập
1 Fundamentals of Testing
2 Testing throughout the Software Development Lifecycle
3 Test Techniques
4 Test Plan
5 Test Case
6 Development Bug Report
7 Web Application Testing
8 API Testing

QA/Tester là 1 vị trí quan trọng trong quy trình phát triển phần mềm, đảm bảo sản phẩm hoàn thiện tốt nhất trước khi đến tay người dùng cuối cùng.

Manual Testing là một trong những công việc theo dạng kiểm thử phần mềm, hoặc là một chương trình được thực hiện bằng tay bởi các tester mà không thông qua bất kỳ công cụ hỗ trợ nào.Nó hoạt động dựa vào mục đích phát hiện các lỗi bug từ nhỏ cho đến lớn trong phần mềm.

Từ đó, đưa ra những định hướng giải quyết để có thể đảm bảo cho phần mềm hoạt động ổn định nhất khi giao cho khách hàng.

Ưu điểm của QC Manual là:

  • Hầu hết, các tester sẽ dễ dàng hơn trong việc test giao diện giúp mang lại những phản hồi nhanh chóng và trực quan nhất về giao diện ứng dụng của phần mềm cần test.
  • Nếu như chương trình có thay đổi nhỏ, thì Manual Testing sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm tra đối với những trường hợp kiểm thử.
  • Các tester sẽ có nhiều hơn cơ hội cho việc khám phá kiếm thử. Từ đó, hiểu thêm về những lỗi phát sinh khó phát hiện để có thể nâng cao được tay nghề cho tester.

Tài nguyên khóa học QC Manual :

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khóa học QC Manual tháng 8/2022”

Tham gia
Enrolled: 24 mentees
Duration: 48 hours

Miễn phí