Top 5 website chất phát ngất giúp bạn tự học lập trình web

Why coding is the new ‘language of the world

Top những website chất giúp bạn tự học lập trình web

Hình ảnh minh họa lập trình
Hình ảnh minh họa lập trình

Lập trình tuy là một nghề nghe có vẻ hơi “khô khan” nhưng đây chính là lựa chọn nghề nghiệp giúp bạn có thu nhập cao cũng như khởi nghiệp kinh doanh bằng cách tạo dựng và phát triển website của riêng mình, đặc biệt trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.

Vậy học lập trình ở đâu? Học lập trình là gì? Học lập trình cơ bản đến nâng cao như thế nào? Hay tài liệu học lập trình miễn phí? Tất cả sẽ có trong bài viết này. Cùng CrossTech tìm hiểu nhé.

Bạn sẽ không cần phải du học tại xa xôi như MIT, NUS… hay đăng ký những khóa học đắt đỏ mà vẫn có thể tự học thông qua những website. Dưới đây là top website giúp bạn tự học lập trình web hiệu quả nhất.

1. Udacity

udacity coupon code

Nhắc đến website giúp bạn tự học lập trình web, Udacity là không thể không kể đến. Nơi đây chính là sự kết hợp giữa những video chỉ dẫn bổ ích cùng những bài quizzes thiết thực nhằm tăng sự tương tác cho người học. Các khóa học MOOC (Massive Online Open Courses) bao gồm đầy đủ nội dung ở các nền tảng từ Android, iOS cho đến social network. Video hướng dẫn thực hành ở website cũng được đánh giá là nhiều và đa dạng hơn các website khác. Ngoài lựa chọn học miễn phí, bạn có thể trả thêm phí thêm muốn kèm với giáo viên.

2. Codecademy

codecademy banner

Nổi tiếng không kém Udacity, Codecademy được đánh giá là một lựa chọn ưu tú giúp bạn tự học lập trình web. Ưu điểm của Codecademy là sự phong phú các khóa học lập trình Python, HTML, CSS, JavaScript, PHP, Ruby… và giao diện thân thiện với người dùng. Các học viên mới nhập môn lập trình đều đánh giá rất cao website này. Với mỗi khóa học, bạn sẽ thấy 2 panel: 1 panel hướng dẫn cụ thể từ A đến Z về coding và ngôn ngữ lập trình đó. Nơi còn lại sẽ là nơi bạn thỏa sức thực hành những dòng code đầu tiên cho website của mình.

3. Coursera

1400 100 1382370875

Coursera hiện có hơn 1 triệu học viên đăng ký đến từ 200 quốc gia. Trên đây bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ các giáo sư của các Đại học hàng đầu như Princeton, Pennsylvania, Duke, Yale… Khóa học trên website này cũng rất đa dạng từ căn bản cho đến nâng cao với nhiều bài học ứng dụng trên các ngôn ngữ lập trình cụ thể như C++, Python, Java… Bạn có lựa chọn học miễn phí hay lấy như một chứng chỉ chuyên nghiệp với học phí 49$/tháng.

4. BitDegree

BDG logo

BitDegree là nơi giúp bạn tự học lập trình web miễn phí trải dài từ lập trình phần mềm đến phát triển game. Có nhiều ngôn ngữ lập trình được dạy ở website này, đương nhiên không thể thiếu các ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay như: HTML, CSS, PHP, Javascript, SQL, JQuery… Ngoài ra điểm làm nên sự đặc biệt của BitDegree là tích hợp Blockchain vào trong quá trình học của bạn – một lĩnh vực mà đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

5. MIT OpenCourseware

mitocw

Như đúng cái tên của nó, website này mang tất cả các khóa học trước tốt nghiệp và tốt nghiệp của MIT – Mỹ lên cho những ai có nhu cầu tự học lập trình web. Số lượng khóa học ở đây lên đến 2100 khóa, chủ đề đa dạng, bao gồm cả kỹ thuật điện và khoa học máy tính. Như vậy kể cả bạn không có đủ khả năng chi trả một khóa học đắt đỏ tại MIT, bạn vẫn có thể lấy được bài học và bài tập đắt giá từ ngôi trường hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Mỹ này.

(Nguồn: dotnetguru)